TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC HĐNGLL HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Thứ sáu - 21/04/2017 10:03 | Số lần đọc: 48
Thầy Phạm Quang Dũng Khai mạc ngày hội đọc sách

Thực hiện kế hoạch số 427/KH-SGDĐT ngày 04/4/2017 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và công văn hướng dẫn số 210/KH-PGDĐT ngày 10 tháng 4 năm 2017 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam, năm 2017. Hôm nay, ngày 21 tháng 04 năm 2017 Trường TH Hương Giang tổ chức HĐNGLL “Ngày Hội đọc sách”. .
Buổi lễ đã được đón tiếp Thầy Giáo Lê Hữu Tân Chuyên viên phòng GD&ĐT Hương Khê tới dự, cùng với ban đại diện CMHS của trường và Trưởng Ban đại diện CMHS của các lớp.
Với mục đích:
- Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.
- Khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.
- Khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách.
- Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: Kĩ năng tư duy, sáng tạo…
- Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh.
- Ghi nhận, tôn vinh những đóng góp vật chất cũng như  tinh thần  của Cha mẹ học sinh, của các nhà hảo tâm đối với thư viện của nhà trường.

( Cô Hồ Thị Hương Lam – Thi Giới thiệu sách: Búp sen xanh – của nhà văn Sơn Tùng)
Buỗi lễ diễn ra với những hoạt động tươi vui và thú vị:  –Phần  Thi “Giới thiệu sách” của GV, Phần thi “Kể chuyện theo sách của học sinh”, Thi “trưng bày sách” của các lớp đồng thời ra mắt “Tủ sách phụ huynh” .

( Cô Giáo Nguyễn Thị Dung – GV lớp 1)

( Một góc hoạt động Thi trưng bày sách của các lớp)

( Những học sinh được khen thưởng trong phong trào đọc sách thư viện)

Cũng tại buổi lễ , Thầy giáo Hiệu trưởng đã tuyên dương khen thưởng gần 100 HS có số lượt đọc sách thư viện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra đầu năm học ( 50 lượt), Thầy Phạm Quang Dũng cũng đã cảm ơn tới các nhà tài trợ sách và thiết bị cho thư viện trong năm học 2016-2017:
- Dự án “ Sách hay dành cho học sinh Tiểu học” của Cô Hoàng Thu Hiền.( Ủng hộ số sách Gần 3 triệu đồng)
           - Công ty Truyền Thông Cosela của Cô Nguyễn Thị Anh Thư ( Ủng hộ sách gần 16 triệu đồng)
- Anh Tôn Đức Thịnh( Người con của Hương Giang) và tập đoàn cứu hộ VN ủng hộ 10 triệu đồng để mua thiết bị phòng đọc sách)
- Hội Đồng Hương xa xứ của Anh Nguyễn Bá Lộc ( 10 triệu đồng Mua 13 kệ để sách tại các lớp)
-          Hội CMHS của trường ủng hộ hơn 6 triệu đồng để xây dựng “Tủ sách phụ Huynh”.
“Ngày hội đọc Sách” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây là lần thứ 3 trường tổ chức hoạt động “Ngày hội đọc sách” trong ba năm liên tục,  nhưng thành công của lần này vô cùng to lớn bởi vì Trường TH Hương Giang đã đón nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước tham gia ủng hộ. Chính những việc làm này là hướng tới xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá, phát minh trong các em, đồng thời cũng qua việc làm này sẽ tăng cường phát huy vai trò của thư viện để nâng cao chất lượng, Xây dựng tinh thần chia sẻ và tinh thần trách nhiệm trong cộng đồng. Chung sức với nhau để vì thế hệ tương lai, văn minh hơn lịch sự hơn và sống có văn hoá hơn.

Tác giả bài viết: . ( Quang Dũng)