LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 54

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4299

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64859

tác “dự án Sách hay dành cho học sinh Tiểu học” do cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền làm trưởng nhóm

Thứ hai - 07/11/2016 14:55 | Số lần đọc: 389
Ngày 31/10/2016, dưới sự chủ trì của lãnh đạo phòng GD&ĐT Hương Khê, Các trường Tiểu học ở Huyện Hương Khê Hà Tĩnh được tiếp xúc và làm việc với Các thành viên của nhóm công tác “dự án Sách hay dành cho học sinh Tiểu học” do cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền làm trưởng nhóm.
Lễ tiếp nhận sách

Lễ tiếp nhận sách

Với tấm lòng nhiệt huyết của một giáo viên vì sự phát triển nhân cách, tâm hồn của thế hệ trẻ tương lai, Cô Hoàng Thị Thu Hiền đã đứng ra thành lập nhóm và kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà xuất bản ủng hộ xây dựng dự án: “ Sách hay dành cho Học sinh Tiểu hoc”. Đợt này nhóm đã dành tặng cho thư viện của các trường Tiểu học của Huyện Hương Khê mỗi trường 100 đầu sách và 100 tạp chí.
Tại buổi làm việc cô Giáo hoàng Thị Thu Hiền đã tâm sự: Mục đích của việc làm này là hướng tới xây dựng nền tảng văn hóa đọc cho học sinh, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá, phát minh trong các em, đồng thời cũng qua việc làm này sẽ tăng cường phát huy vai trò của thư viện để nâng cao chất lượng dạy - học, tạo ra một cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, tiện lợi hơn cho các em ; Xây dựng tinh thần chia sẻ và tinh thần trách nhiệm trong cộng đồng : tham gia dự án đó là nghĩa vụ trách nhiệm của mỗi người. Chung sức với nhau để vì thế hệ tương lai, văn minh hơn lịch sự hơn và sống có văn hoá hơn.
Nhân dịp này các trường Tiểu học của Huyện Hương Khê cũng đã cam kết với nhóm dự án là sẽ thực hiện tốt các nội dung sau:
- Tổ chức cho HS đọc sách thành thói quen hàng ngày. Giới thiệu sách cho HS thông qua sinh hoạt lớp và giờ chào cờ phát động phong trào đọc sách, phong trào thi kể chuyện, viết cảm xúc về sách đã đọc.
- Có hình thức khen thưởng động viên đối với học sinh đọc sách nhiều và có hiệu quả. Bảo đảm sử dụng hiệu quả và bảo quản sách tốt.
- Cam kết đưa sách đến tận tay cho học sinh, hướng tới dùng hình thức thư viện lưu động ngay giữa sân trường để cho học sinh có thể đọc sách hàng ngày. Không để sách trưng bày trong tủ kính. Những phân hiệu ở xa trường có kế hoạch cụ thể bảo đảm mỗi tuần học sinh phải được đọc sách hay mượn sách 2 lần.
- Lập phiếu đọc sách để theo dõi số sách các em đọc được trong mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm để có số liệu thống kê cho dự án.
- Hướng dẫn học sinh cách bảo quản và sử dụng sách trước khi cho mượn.

Tác giả bài viết: HT-Phạm Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn