A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NGVN 20/11/1982 - 20/11/2020

Hôm nay,  ngày 20 – 11, trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn Đảng - toàn dân cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam  20/11, trường Tiểu học Hương Giang và Hội phụ huynh của trường đã tổ chức lễ kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/-/11/2020).    

Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự có mặt của các bậc phụ huynh, cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường, cùng đại diện của lãnh đạo địa phương xã nhà và tất cả học sinh trong trường.

 Mở đầu chương trình buổi lễ là phần trình diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng.Tiêu biểu là tiết mục hát múa bài:  “Cô giáo em là hoa ê ban”;  tiếp theo là tiết mục hát đơn ca: “Lời thầy cô” do em Đức Duy lớp 5B thể hiện, tiết mục nhảy: “Walking in the sun” của đội văn nghệ nhà trường, …

Chương trình văn nghệ khép lại với tiết mục đơn ca của cô giáo Hồ Thị Tùng, bài hát: “Nghề giáo tôi yêu” -  là món quà vô giá dành tặng thầy cô nhân dịp kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiếp đến là lễ chào cờ, sau đó cô Đặng Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố lí do giới thiệu đại biểu. Rồi đến các ý kiến phát biểu và tặng hoa chúc mừng của các đoàn thể về tham dự buổi lễ.

Một số hoạt động tiếp theo được diễn ra như: Điểm báo về các tờ báo tường,báo ảnh, tổng kết các phong trào thi đua,…

    Trong buổi lễ, các em lắng nghe ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam, biết được ngày thành lập. Từ đó, giáo dục học sinh biết “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn” và khẳng định các truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lí cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào nhận thức, vào tình cảm của mỗi người dân. Ngày 20/11 hàng năm là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác trồng người.

          Xác định được nhiệm vụ  và trọng trách lớn lao là “Thay Đảng rèn người”. Trong những năm qua, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, đào tạo những con người mới sánh vai được với các cường quốc năm châu, Những GV trường TH Hương Giang đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, tìm tòi sáng tạo, vận dụng linh hoạt để đưa bài giảng áp dụng vào thực tiễn một cách nhuần nhuyễn. Những trang giáo án, những bài toán khó  mà cô trò phải thực hiện trên lớp tưởng chừng như khô khan, nhàm chán.  Không! Các nhà sư phạm đã biết biến thành các trò chơi, các con chữ biết nói,  các hoạt động hết sức vui vẻ …đã tạo động lực cho giáo viên, học sinh có hứng thú để học tập và dạy học đạt hiệu quả cao. Như tổ chức các hoạt động: Văn nghệ, thể thao, hoạt động trải nghiệm, tổ chức sinh nhật cho học sinh…

          Nhà trường đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học đạt kết quả cao. Huy động 100% học sinh trong độ tuổi đến trường. Bồi dưỡng được đội ngũ GV vừa hồng vừa chuyên, tâm huyết với nghề. Nghề thầy giáo thật vinh dự, thật cao cả, thật đáng tự hào, vì thế mỗi giáo viên của trường đều cố gắng vượt qua mọi khó khăn thử thách, cám dỗ đời thường, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, góp phần đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhân tài cho đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Và cuối cùng đại diện nhà trường, Hiệu trưởng – cô Đặng Thị Thu Hà lên nói lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu , các đoàn thể xã nhà và tất cả các bậc phụ huynh đã dành những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm tới ngành giáo dục,  cho những người đã và đang chiến đấu trên “mặt trận văn hóa”


Tác giả: Cô cao Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan