A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hương Giang: Hoạt động ngoài giờ lên lớp “Bánh chưng đồng hành cùng học sinh khó khăn vui tết”

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp với các trải nghiệm thực tết; hoạt động cụ thể thiết thực hướng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; chương trình “Bánh chưng đồng hành cùng học sinh khó khăn vui tết”, ngày Sáng ngày 14/02/2015 trường tiểu học Hương Giang (Hương Khê) đã tổ chức hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng đón tết Ất Mùi.
 
          Tham gia gói bánh là tập thể CBQL, GV và học sinh nhà trường, nguyên liệu để gói bánh là sản phẩm đóng góp từ các thầy cô trong BGH, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, các em học sinh và sự góp công của bác Bảo vệ nhà trường. Trước khi thực hiện quá trình gói bánh thầy Hiệu trưởng nhà trường trường đã giới thiệu cho các em về sự tích bánh Chưng, cô Tổng phụ trách Đội tổ chức các trò chơi, đố vui liên quan đến cái bánh chưng, chuyện về Hoàng đế Quang Trung mở tiệc khao quân, cho binh sĩ ăn Tết trước rồi báo tin với các tướng sĩ rằng: “Ta với các ngươi hãy tạm sửa lễ cúng Tết trước đã. Đến tối 30 lập tức lên đường, hẹn đến ngày mồng 7 năm mới thì vào thành Thăng Long mở tiệc ăn mừng …”.
           Bước vào hoạt động trải nghiệm mỗi giáo viên với năng khiếu của mình được nhà trường phân công 1 nhiệm vụ hướng dẫn học sinh các bước để tiến hành gói bánh chưng từ chẻ lạt buộc, lau chùi làm sạch lá giong, cách đãi sạn trong gạo và vo gạo … Các em học sinh trải nghiệm với sự chăm chú và rất thích thú; bánh sau khi gói xong được sắp xếp vào các nồi gọn gẽ, chu tất để chuẩn bị nấu. Công việc nấu chín bánh được bác bảo vệ trường đảm nhiệm.
           Bốn mươi em có hoàn cảnh khó khăn của trường được tặng mỗi em 02 cặp bánh chưng và 01 gói bánh ngọt để vui ngày tết. Đây là một hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế; một chương chương trình tương thân, tương ái “Lá rách ít, đùm lá rách nhiều”; một hoạt động giáo dục- hoạt động 3 trong 1 thật ý nghĩa. Ngoài ra cũng trong dịp chuẩn bị đón năm mới Ất ùi trường tiểu học Hương Giang cũng đã đón Đoàn học sinh khuyết tật Ninh Bình về biểu diễn văn nghệ tại trường. Tập thể CBQL, GV, NV và phụ huynh học sinh nhà trường đã quyên góp được 3,6 triệu đồng ủng hộ cho đoàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan