A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Trung thu gắn kết yêu thương!” tại Trường tiểu học Hương Giang

Trong chuỗi các hoạt động của ngày vui các em được cùng thầy cô, bố mẹ và các bạn của mình thi trang trí mâm cỗ với các lớp khác,  được cùng tìm hiểu về ngày Tết trung thu, tham gia các trò chơi tập thể, hái hoa dân chủ, đố vui và phá cỗ cùng nhau …..

Không khí thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường cùng niềm vui hân hoan của trẻ thơ, cũng như mọi năm, cứ đến ngày 14 tháng 8 âm lịch, Trường Tiểu học Hương Giang đều phối hợp với phụ huynh các lớp tổ chức vui Tết Trung thu cho học sinh của trường.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng không vì thế mà không khí của ngày hội trăng rằm giảm đi tình yêu thương và sự ấm áp. Buổi lễ của các em được tổ chức ngay tại lớp học với sự tham gia đầy đủ của thầy cô giáo chủ nhiệm, quí phụ huynh cùng toàn thể học sinh.

Trong buổi lễ các em được cùng thầy cô, bố mẹ và các bạn của mình thi trang trí mâm cỗ với các lớp khác,  được cùng tìm hiểu về ngày Tết trung thu, tham gia các trò chơi tập thể, hái hoa dân chủ, đố vui và phá cỗ cùng nhau …..

Những mâm cỗ được bày biện thật công phu và đẹp mắt, chứa chan tình yêu thương của thầy cô giáo, của các bố, các mẹ và tất cả các em học sinh dành cho nhau trong ngày đặc biệt này. Hoạt động cùng chung tay tổ chức Tết Trung thu đã góp phần rèn luyện kĩ năng sống, khả năng giao tiếp, tư duy sáng tạo… giúp các em tự tin, năng động hơn trong cuộc sống. Qua đó cũng thể hiện sự gắn kết giữa các bậc phụ huynh và nhà trường trong công cuộc giáo dục thế hệ trẻ.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa hàng năm của nhà trường để giúp các em có những trải nghiệm thú vị, rèn luyện khả năng giao tiếp, sáng tạo của trẻ và giúp các em gắn kết với nhau hơn, hiểu hơn về ngày tết Trung thu truyền thống của đất nước Việt Nam, thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp 3 môi trường giáo dục trong sự nghiệp “ thay Đảng rèn người” như văn bản số 634/PGDĐT đã đề ra.


Tác giả: Cô Đặng Thị Liên - GV môn Tiếng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết