VẦNG TRĂNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ CỦA CÁC EM HỌC SINH LỚP 2C

Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, tiếng ve không còn râm ran trong vòm lá nữa báo hiệu đất trời đã trở mình sang thu. Nhắc đến mùa thu chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng sẽ nghĩ về mùi hoa sữa nồng nàn nơi góc phố, nghĩ về Tết đoàn viên quây quần đêm rằm tháng 8. Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với các em thiếu nhi bởi vì các em được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng.

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ,chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 9/9/2022 (Tức ngày 14/8/2022), lớp 2C trường Tiểu học Hương Giang đã tổ chức cho học sinh “Ngày hội Trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của  lớp  2C không chỉ chuẩn bị  mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Các  bậc phụ huynh và học sinh cùng nhau trang trí và làm ra những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt,công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của lớp.

Mâm cỗ được hội phụ huynh lớp 2C và  giáo viên cắt tỉa hết sức tỉ mỉ và trình bày đẹp mắt, với đủ các con vật ngộ nghĩnh.

Trên mâm cỗ có những trái thanh long mang ý nghĩa tượng trưng là rồng và mây hội tụ.Chùm nho là tượng trưng cho sự đông đủ, đoàn kết gắn bó của tập thể. Những trái bưởi màu xanh tượng trưng cho niềm tin, sự hi vọng về thế hệ các em thiếu nhi.

Vô cùng sôi nổi và thu hút được các em học sinh là phần giao lưuhát các bài hát,  tham gia trò chơi “Hái hoa dân chủ” và được trao những phần quà ý nghĩa.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ

Tác giả: Cô Lê Thị Ngân