A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hương GIang tổ chức thành công HĐNGLL -

Việc đổi mới phương pháp GD Mĩ thuật theo định hướng hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực HS là trọng tâm của chương trình môn Mĩ thuật. tạo cơ hội cho HS làm quen, trải nghiệm kiến thức mĩ thuật thông qua nhiều hình thức hoạt động; hình thành, phát triển ở HS khả năng quan sát và cảm thụ nghệ thuật, nhận thức và biểu đạt thế giới; khả năng cảm nhận và tìm hiểu, thể nghiệm các giá trị văn hoá, thẩm mĩ trong đời sống và nghệ thuật.

     Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, hôm nay 17/4/2019 Ban HĐNGLL Trường TH Hương Giang phối hợp với cụm chuyên môn Mĩ Thuật số 2 tổ chức HĐNGLL-TNST cho Học sinh khối 4,5 của trường.

                                    Các em Học sinh tham gia vẽ tranh tường cùng các thầy cô giáo 

      Tại buổi hoạt động NGLL các em HS đã cùng với các thầy cô giáo dạy Mĩ thuật vè trang trí các bức tranh tường dọc hành lang các phòng học. Không khí buổi hoạt động đã diễn ra rất vui vẻ và bổ ích, mang lại  hiệu quả cao. Các em học sinh giao lưu thân thiện với các thầy cô giáo dạy Mĩ thuật trong huyện, phối hợp, tương tác trong nhóm tốt để hoàn thành 6 bức tranh có nội dung giáo dục cao, với những mảng màu tươi vui phù hợp tâm lí học sinh Tiểu học. 

              Thầy Hiệu trưởng chụp ảnh cùng các thầy cô giáo dạy Mĩ thuật trong cụm chuyên môn số 2

        Đặc biệt hơn Hoạt động trải nghiệm sánh tạo đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của CMHS rất cao trong việc mua sắm đầy đủ vật liệu để tổ chức hoạt động: Cọ vẽ, chổi quét sơn, Màu ve, sơn nước..vv. Thiết nghĩ:  Bên cạnh việc GV, nhà trường chủ động chuẩn bị để tổ chức dạy học; phụ huynh cần hỗ trợ và đồng hành với con em trong việc chuẩn bị các điều kiện học tập, giúp các em sẵn sàng tham gia trải nghiệm, thực hành, sáng tạo Mĩ thuật một cách tốt nhất, trên cơ sở phù hợp với khả năng bản thân và gia đình, để cùng với nhà trường nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện.

Một số hình ảnh tại buổi hoạt động Trải nghiệm sáng tạo " Em làm họa sĩ"

                                                                              ( Tác giả bài viết: Quang Dũng   -  Ảnh: Anh Thư )


Tác giả: Phạm Quang Dũng
Nguồn:thhuonggiang.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết