A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân là nhân tố cốt lõi, nền tảng để đất nước ta tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là sức mạnh, sự hội tụ của truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước qua hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc ta cũng là tư tưởng chỉ đạo nhất quán, xuyên suốt của Đảng đối với cách mạng Việt Nam

Hoà chung trong không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019, kỷ niệm 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019), được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự phối hợp của Ban HĐNGCK, Liên đội trường tiểu học Hương Giang đã tổ chức các hoạt động thiết thực để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Chiều ngày 17/12/2019 Liên Đội Trường Tiểu học Hương Giang đã tổ chức cho các bạn Đội viên, nhi đồng Lao động dọn vệ sinh và Thắp Hương Tưởng Niệm các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ của địa phương. Cũng trong ngày 17/12, Cô TPT Đội đã cùng với các em trong  Ban chỉ huy liên Đội, đã đến tặng quà các gia đình chính sách trong xã nhà.

Chiều ngày 20/12/2019, Ban HĐNGCK của trường đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh của xã để tổ chức cho các em HS có cơ hội được giao lưu với các Bác, các Ông là những nhân chứng sống về Anh Bộ đội Cụ Hồ. Mở đầu chương trình hoạt động, là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh  trong đội văn nghệ nhà trường, với những bài hát múa ca ngợi Anh Bộ đội Cụ Hồ và Hoạt cảnh  với chủ đề “Em Yêu Biển, Đảo Việt Nam” . Tại buổi giao lưu, các em HS đã được nghe Ông Nguyễn Trọng Đạt nguyên là trung tá QĐNDVN đã nghỉ hưu tại địa phương nói chuyện giao lưu với các em. Ông đã giới thiệu cho các em học sinh về chặng đường lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu thành lập, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sau chiến tranh. Qua đó giúp các em phần nào hiểu được sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó phải kể đến sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã cống hiến cuộc đời mình để bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Từ đó, giúp các em có thêm động lực để cố gắng học tập, rèn luyện và tiếp tục công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Một số hình ảnh của các hoạt động:

( Cô TPT Đội cùng các em trong BCH Liên Đội đi tặng quà Gia đình chính sách )

 

(  Đại tá Nguyễn Trọng Đạt,Nguyên là Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam - Đang nói chuyện ggiao lưu với các em Học sinh )

 

 ( Vở kịch: Em yêu Biển đảo quê em - do các bạn HS lớp 5 biểu diễn )

 

 ( Tiết mục văn nghệ của Liên Đội với chủ đề: Em yêu biển đảo Việt Nam )

 

 ( Múa hát: Em yêu chú Bộ đội )

 

                                                                                                                                                                                    (Bài và Ảnh: ĐInh Thị Lộc)


Tác giả: Đinh Thị Lộc
Nguồn:thhuonggiang.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan