A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC HƯƠNG GIANG TỔ CHỨC HĐNGCK GIAO LƯU VIẾT CHỮ ĐẸP CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20- 10

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 89 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20-10, Hôm nay, trường TH Hương Giang tổ chức tiết HĐNGCK Giao lưu viết chữ đẹp cho GV và học sinh.

 ( Ban đại diện CMHS đến tặng hoa chúc mừng các cô giáo nhân ngày 20-10 và chứng kiến tiết HĐNGCK  giao lưu viết chữ đẹp của trường)

Về tham dự với nhà trường, có các Bác trong Ban đại diện CMHS của trường chứng kiến và tặng hoa chúc mừng các cô giáo nhân ngày 20-10. Tiết hoạt động đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh tham gia giao lưu và cổ vũ. 

Tại lễ khai mạc Thầy giáo PQD, BTCB-Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định với các em HS là: Người xưa đã từng khái quát nhận định về mối liên hệ giữa nét chữ với tính cách, tâm hồn con người qua câu: “Nét chữ nết người”. Quả thực, nhìn nét chữ viết có thể phần nào phỏng đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cẩu thả, đại khái hay cẩn thận, chu đáo. Nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui. Song. Chữ viết của một người thường được rèn luyện và định hình trong những năm tháng học tập trong môi trường học đường.Viết chữ xấu hay đẹp phụ thuộc nhiều vào quá trình uốn nắn, rèn luyện cũng như tính cẩn thận của mỗi người, nhất là thói quen luyện viết trong thời gian học tập. Thực tế cho thấy, quá trình rèn chữ viết của học sinh phải diễn ra liên tục, mới mong phát huy hiệu quả. Đối với mỗi học sinh, muốn viết chữ đẹp trước hết phải khổ luyện. Luyện viết chữ, thường xuyên trau dồi nét chữ còn là một công việc góp phần rèn luyện đức tính kiên nhẫn và ý chí của bản thân.

Tiết HĐNGCK đã thành công tốt đẹp, có hơn 20 GV tham gia giao lưu với gần 100 học sinh của khối 3,4,5. Trong khoảng thời gian trên nền nhạc của bài hát "ở trường cô dạy em thế" các em học sinh đã hoàn thành sản phẩm của mình. Nhìn chung các bài viết đều đẹp, chữ viết ngay ngắn, thẳng hàng tăm tắp thể hiện sự dày công rèn luyện của các em cũng như sự chỉ bảo của các Thầy cô. Ban Hoạt động NGCK chịu trách nhiệm sẽ tổng hợp và đánh giá chất lượng bài viết của các em tham gia giao lưu và sẽ trưng bày ở góc sản phẩm của lớp để các bạn tham quan, học tập.

Một số hình ảnh của hoạt động:

( Tác giả bài viết: Thu Hương - Ảnh: Hồ Liễu)


Tác giả: Phạm Thị Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết