A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG GIANG – THƯ VIỆN XUẤT SẮC

Với mục đích xây dựng: Thư viện nhà trường là trung tâm sinh hoạt văn hóa và khoa học của nhà trường, tổ chức các hoạt động thư viện là giải pháp tích cực góp phần nâng cao chất lượng dạy – học và xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu, hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh, tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, hình thành văn hóa đọc... trường tiểu học Hương Giang đã thành công là Thư viện xuất sắc - Đó là kết luận của Sở GDĐT Hà Tĩnh đã về kiểm tra thư viện trường ngày 9/6/2022.

                                          Không gian thư viện của trường Tiểu học Hương Giang

Trường tiểu học Hương Giang có một thư viện xanh – thật sự là xanh thiên nhiên- với một tán Đa như chiếc ô không lồ che phủ không gian lớn cho cô và trò đọc sách, với rợp bóng bàng và những ghế đá, vòng lan can, nền gạch xanh… thật sự là một không gian lý tưởng để tổ chức các hoạt động thư viện, mỹ thuật và hoạt động ngoài lớp học.

                                  Giáo viên cùng các em học sinh của trường tham gia đọc sách tại thư viện xanh.

Thư viện nhà trường có đầy đủ sách phục vụ cho việc học tập của học sinh và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên: SGK, sách tham khảo đọc thêm, sách nghiệp vụ, sách chuyên môn, các loại báo, tạp chí cần thiết… đặc biệt nhà trường đã xây dựng được góc sách của chương trình GDPT mới với đầy đủ từ văn bản chỉ đạo, sách giáo khoa, sách giáo viên, các bộ sách tham khảo, sách ôn tập tháng, tuần, chủ đề…

                                           Các kệ sách theo danh mục tại thư viện của trường 

Mọi nguồn tài liệu đều được cô Nguyễn Thị Liên – Cán bộ thư viện lập danh mục, dán mã màu, dán gáy đầy đủ, sắp xếp khoa học, hợp lý, ngăn nắp. Mỗi cuốn sách đều được cập nhật vào sổ đăng kí cá biệt đầy đủ tất cả thông tin để bạn đọc tìm kiếm nhanh chóng. Bên cạnh đó thư viện còn trang bị 3 máy vi tính bàn và 1 máy tính xách tay có nối mạng internet để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin, tìm tài liệu của bạn đọc.

Các đầu sách theo danh mục được cô Nguyễn Thị Liên - cán bộ thư viện dán gáy, mã màu và sắp xếp một cách hợp lý, khoa học  

Hiệu quả hoạt động của thư viện đã thể hiện rõ qua các bảng: Sản phẩm của chúng em, góc tra cứu điện tử, góc viết vẽ, góc trò chơi… và qua hàng loạt video được lưu giữ trong phần mềm của thư viện.

                                                   Một số hình ảnh hoạt động giới thiệu sách của thư viện

Thư viện đã xây dựng được danh mục sách, tài liệu theo chủ đề của từng khối lớp để phối hợp tốt cùng giáo viên trong việc thực hiện chương trình GDPT 2018 và nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như góp phần tích cực rèn luyện tính tự giác, tự học, tự nghiên cứu… phát triển nhân cách con người. 

                                             Tủ sách, tài liệu tham khảo theo chương trình GDPT 2018

Thầy Phan Duy Nghĩa – Phó trưởng phòng GDPT Sở GDĐT Hà Tĩnh và các thầy cùng đi trong đoàn kiểm tra đã ghi nhận cao những nỗ lực vượt bậc của cán bộ, giáo viên nhà trường, của cô nhân viên thư viện… đã công nhận Thư viện trường tiểu học Hương Giang có một nguồn sách phong phú, không gian thoáng, bố trí hợp lý, đẹp từ trong phòng thư viện ra đến thư viện xanh, hoạt động thư viện hiệu quả, sáng tạo, thầy cũng đưa ra những hướng dẫn thiết thực để Thư viện phối hợp tốt hơn, hiệu quả hơn trong việc thực hiện thành công chương trình GDPT mới và là điểm đến của các thư viện trường bạn. Đoàn đã kết luận Thư viện trường tiểu học Hương Giang đạt Thư viện xuất sắc.

                                 Đoàn kiểm tra của Sở và Phòng trong việc công nhận thư viện xuất sắc.

Với những hoạt động sáng tạo, nổi bật và thiết thực thư viện Trường Tiểu học Hương Giang luôn đồng hành cũng các Thầy/cô giáo và các em học sinh thân yêu để nâng cao chất lượng dạy học, rèn luyện trí thức, bồi dưỡng tâm hồn xứng đáng danh hiệu Thư viện xuất sắc của Tỉnh trong năm học này và những năm học tiếp theo. 

 

 

 

 


Tác giả: Cô Nguyễn Thị Liên - Nhân viên thiết bị thư viện
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan