A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TẤM THIỆP ĐÁNG YÊU CỦA TRÒ NHỎ 2C

Một trong những hoạt động nổi bật đó là trong tiết hoạt động trải nghiệm các em đã làm thiệp chúc mừng cô giáo, những tấm thiệp với nhiều sắc màu khác nhau nhìn rất bắt mắt. Đây là món quà  tri ân rất ý nghĩa mà học sinh dành tặng cho những người chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời. Góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cô và trò, thể hiện được những tâm tư tình cảm của các em.

Khi nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa là ngày để mọi người hướng về các thầy cô – những người lái đò thầm lặng,  những người ươm mầm xanh cho đất nước. Bác Hồ kính yêu đã nói nghề dạy học là nghề trồng người. Bác dạy chúng ta “ dù khó khăn đến đâu cũng phải dạy tốt, học tốt.” Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người.Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.”

"Con thuyền ra khơi khi cánh buồm căng gió, thuyền lướt sóng vượt mọi trùng khơi đưa các thủy thủ đến bến bờ mong muốn. Và trên con thuyền ấy, thầy cô chính là thuyền trưởng, chúng em chính là thủy thủ và hành trang kiến thức chính là cánh buồm. Buồm càng căng gió thì thuyền chạy càng nhanh...

"Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng

Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên

Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm

Cùng thủy thủ vững tay chèo lái".

Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Cô giáo  –  người thuyền trưởng  luôn sát cánh bên 38 thủy thủ  vượt qua những bài toán khó, những thử thách, khó khănđể đến bên bờ thành công.

Hòa chung trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20 /11/ 1982 – 20/11/2022) lớp 2C Trường Tiểu học Hương Giang thi đua gặt hái nhiều bông hoa niềm vui, làm nhiều việc tốt dâng lên thầy cô giáo. Một trong những hoạt động nổi bật đó là trong tiết hoạt động trải nghiệm các em đã làm thiệp chúc mừng cô giáo, những tấm thiệp với nhiều sắc màu khác nhau nhìn rất bắt mắt. Đây là món quà  tri ân rất ý nghĩa mà học sinh dành tặng cho những người chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời. Góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cô và trò, thể hiện được những tâm tư tình cảm của các em.

Sau đây là một số hình ảnh tại tiết hoạt động trải nghiệm tri ân về thầy cô:


Tác giả: Cô Lê Thị Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết