A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch Bàn giao và phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè năm 2022

 Thực hiện văn bản số  96-KH/LN ngày 27/5/2022 về Phối hợp tổ chức các hoạt động sinh hoạt đội trên địa bàn dân cư trong dịp Hè năm 2022 liên ngành giữa Huyện đoàn và Phòng GDĐT Hương Khê; văn bản số 344 /PGDĐT  ngày 27/5/2022 của Phòng Giáo dục đào tạo Hương Khê về bàn giao học sinh nghỉ hè và sinh hoạt hè tại địa phương, trường tiểu học Hương Giang xây dựng Kế hoạch bàn giao và phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè như sau:

KẾ HOẠCH

Bàn giao và phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè

Năm 2022

 

 Thực hiện văn bản số  96-KH/LN ngày 27/5/2022 về Phối hợp tổ chức các hoạt động sinh hoạt đội trên địa bàn dân cư trong dịp Hè năm 2022 liên ngành giữa Huyện đoàn và Phòng GDĐT Hương Khê; văn bản số 344 /PGDĐT  ngày 27/5/2022 của Phòng Giáo dục đào tạo Hương Khê về bàn giao học sinh nghỉ hè và sinh hoạt hè tại địa phương, trường tiểu học Hương Giang xây dựng Kế hoạch bàn giao và phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè như sau:

 1. MỤC ĐÍCH:

- Bàn giao học sinh về nghỉ hè trên địa bàn xã Hương Giang và các xã có học sinh học tại trường cho Đoàn Thanh niên xã đúng thời gian kèm hồ sơ đầy đủ.

- Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động sinh hoạt Đội trên địa bàn xã Hương Giang trong dịp Hè năm 2022, tạo ra các sân chơi mới mẻ, bổ ích, lý thú, đa dạng cho các em Đội viên, thiếu niên, nhi đồng; tạo môi trường để các em vừa học hỏi kiến thức, vừa nâng cao kỹ năng, phát triển bản thân, góp phần giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, giảm thiểu nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước,....

- Phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên, nhân viên trong việc phối hợp, đồng hành với tổ chức Đoàn, Đội của xã Hương Giang, các gia đình và cộng đồng tham gia tổ chức các hoạt động Đội trên địa bàn các thôn, xóm trong thời gian nghỉ Hè.

II. YỀU CẦU:

- Hồ sơ bàn giao học sinh đầu đủ: Biên bản bàn giao, danh sách HS ( đủ thông tin cần thiết để phối hợp rèn luyện trong hè)

- Việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt Hè cần kết hợp hài hòa, có hiệu quả giữa chơi và học, chú trọng các hoạt động mang tính trải nghiệm, giúp các em Đội viên, thiếu niên, nhi đồng hình thành, phát triển ý thức công dân, các kỹ năng trong cuộc sống, tham gia một cách tích cực, phù hợp các phong trào tại địa phương.

- Các hoạt động sinh hoạt Hè phải được tổ chức thường xuyên, liên tục, phù hợp với tình hình địa phương, đảm bảo ít nhất 01 hoạt động/ 2 tuần.

- Thư viện trường mỏ cửa thường xuyên để kết hợp cho học sinh mượn sách và đọc sách trong kỳ nghỉ hè.

III. NỘI DUNG

 1. Công tác bàn giao

- Phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS HCM xã Hương Giang và xã Hương Thủy, thị trấn tổ chức Lễ bàn giao học sinh về sinh hoạt tại địa phương: Bàn giao trong Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022.

- Đầu tháng 8/2022: Phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS HCM xã Hương Giang và các xã có học sinh học tại trường làm Lễ nhận bàn giao học sinh về trường.

- Hồ sơ:

+ Biên bản giao - nhận (có chữ ký của BT Đoàn xã, TPTĐ)

+ Danh sách học sinh, có đầy đủ họ tên, năm sinh, lớp, con ông (bà) theo thôn xóm, kết quả học tập rèn luyện, danh hiệu đạt được, những điểm đặc biệt của học sinh cần lưu ý trong quá trình sinh hoạt hè.

+ Phiếu sinh hoạt hè của học sinh ( sau khi nghỉ hè).

 1. Các hoạt động trong hè:

Phối hợp với Đoàn TNCS HCM xã Hương Giang chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động sinh hoạt Đội trên địa bàn dân cư, trong đó tập trung vào một số nội dung sau đây:

          2.1. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao:

          - Tổ chức tập luyện cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hát, múa các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu đất nước, quê hương, ca khúc thiếu nhi và một số bài hát tiếng Anh (có danh mục bài hát kèm theo); ngoài ra có thể tập thêm cho các em những làn điệu dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh phù hợp,…

          - Tổ chức các hoạt động thể thao phù hợp với các em như bóng đá, kéo co, nhảy dây, bật xa, đá cầu…

          2.2. Tổ chức chương trình “Hè vui đọc sách”

          Giới thiệu và hướng dẫn cho các em Đội viên, thiếu niên, nhi đồng về những cuốn sách hay từ thư viện của trường tiểu học Hương Giang hoặc có thể mở rộng nhưng phải đảm bảo phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, kỹ năng đọc sách hiệu quả; sinh hoạt đọc sách tập thể tại nhà văn hóa các thôn; viết, kể về cuốn sách em yêu thích,…

          2.3. Tổ chức chương trình “Kể chuyện cùng bạn”

          Tổ chức luân phiên cho các em thiếu nhi  trong thôn, xóm kể các câu chuyện mang tính giáo dục cao và phù hợp với lứa tuổi trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn để các bạn nhỏ khác cũng như phụ huynh cùng nghe.

          2.4. Tham gia xây dựng Nông thôn mới

          Tổ chức cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động xây dựng Nông thôn mới  phù hợp với lứa tuổi như quét dọn đường, tưới cây xanh, hàng rào xanh, vệ sinh Đài tưởng niệm Liệt sỹ …

          2.5. Phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, chương trình dạy bơi cho thiếu nhi.

          - Tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền tận các hộ gia đình; tuyên truyền, nhắc nhở tại các địa điểm thường có trẻ em tới vui chơi, tắm có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

- Phối hợp tổ chức dạy bơi cho thiếu nhi theo Kế hoạch của UBND xã Hương Giang: Dạy bơi tại bề bơi đặt ở Trường tiểu học Hương Giang.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 1. Hiệu trưởng xây dựng Kế hoạch bàn giao và phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè của trường, phân công giáo viên về quản lý học sinh theo xóm;
 2. Phó hiệu trưởng phối hợp với Đoàn xã Hương Giang xây dựng Kế hoạch hoạt động hè cho toàn xã hoặc cho từng thôn xóm và triển khai thực hiện.
 3. Bí thư đoàn TNCS HCM xã Hương Giang và PHT  trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các TPT đội, GV được phân công phối hợp tổ chức nội dung hoạt động văn nghệ, thể thao (hoạt động số 1), tham gia xây dựng Nông thôn mới (hoạt động số 4), tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước, chương trình dạy bơi cho thiếu nhi (hoạt động số 5) tại các thôn, xóm cung bí thư Đoàn các thôn, xóm.
 4. Tuyên truyền, vận động học sinh tự giác tích cực tham gia sinh hoạt hè tại các thôn, xóm, các tổ chức Đoàn - Hội - Đội tại nơi cư trú. Phối hợp với phụ huynh học sinh đôn đốc, nhắc nhở các em không tổ chức hoạt động tự phát, những hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra tai nạn, thương tích, đuối nước, không để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào các tệ nạn xã hội.
 5. Nhân viên thư viện: phải mở cửa Thư viện trường hàng ngày và có lịch hoạt động cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường đọc sách, mượn sách  (khi có nhu cầu).
 6. Học sinh các lớp 3,4,5 tham gia học bơi theo Kế hoạch của UBND xã Hương Giang và lịch học của Ban tổ chức dạy bơi .
 7. Tháng 8/2022: GVCN tổng hợp danh sách các em tham gia tích cực để trường tuyên dương, khen thưởng;
 8. TPT đội  chịu trách nhiệm làm hồ sơ bàn giao học sinh và thu toàn bộ phiếu sinh hoạt hè, lập bộ hồ sơ lưu tại hồ sơ Liên đội.

Trên đây là Kế hoạch bàn giao và phối hợp quản lý học sinh trong thời gian học sinh nghỉ hè của trường tiểu học Hương Giang, yêu cầu TPT đội và GV, NV triển khai thực hiện phối hợp tốt với Đoàn TNCS HCM xã Hương Giang đạt hiệu quả cao./.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường Tiểu học Hương Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan