A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TH HƯƠNG GIANG

Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành Giáo dục chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường TH Hương Giang đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào giữ vở sạch chữ đẹp, các hoạt động NGLL để chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2019 ).

       Hưởng ứng hoạt động thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, các thầy cô giáo của nhà trường đã đăng kí và tổ chức tốt các tiết thao giảng dạy theo hướng dạy mới, định hướng để học sinh chủ động tiếp thu kiến thức, giáo viên trong tổ đến dự để học hỏi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy Tổng số có 10/12 tiết dạy đạt tốt. Tiêu biểu như Cô Trần Thị Hồng Vân, Cô Trần Thị Hồng, Cô Đinh Thị Châu Loan, ..vv. Toàn trường đã phát động phong trào thi đua giữ vở sạch, viết chữ đẹp trong các em học sinh. Ban hoạt động NGLL đã tổ chức giao lưu viết chữ đẹp cấp trường lần thứ nhất và đã chấm và chọn được 45 bài viết xếp giải A và 35 bài đạt giải B. (Trong đó khối lớp 3 có 14 em, Khối lớp 4 có 10 em và khối lớp 5 có 21 em). Khối lớp 3,4,5 đã có nhiều bài viết, vẽ trên trang báo tường của khối  về chủ đề “Tri ân Thầy cô Giáo” có ý nghĩa giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo và chứa chan tình cảm thầy trò.

      Các lớp đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa  với chủ điểm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam mang ý nghĩa “tri ân thầy cô”. Các hoạt động đã diễn ra trong sự náo nức, vui mừng của thầy và trò trường TH Hương Giang. Tiêu biểu đó là hoạt động giao lưu kiến thức  “Tuổi thơ khám phá” của khối lớp 4,5 “Rung chuông vàng” khối lớp 2,3  với chủ đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

       Cùng trong chuỗi các hoạt động chào mừng 20/11 là hoạt động thi đọc diễn cảm của  HS khối lớp 2,3,4,5; Hoạt động kể chuyện theo sách và giới thiệu sách của các em HS khối lớp 3,4,5 những hoạt động này đều được GVCN tổ chức giao lưu ở lớp sau đó chọn và tiếp tục bồi dưỡng những bạn tiêu tiêu biểu để tham gia giao lưu cấp trường vào “ngày hội đọc sách hàng năm”.

 Đặc biệt nhất là hoạt động giao lưu văn nghệ của các lớp. Đây là hoạt động được nhiều HS và phụ huynh tham gia rất tích cực, có nhiều phụ huynh đã cùng với GVCN tập luyện cho HS, cùng trang điểm cho các em tham gia văn nghệ. Có nhiều phụ huynh đã ủng hộ kinh phí thuê trang phục, ủng hộ hoa quả, kẹo bánh vv.. để bồi dưỡng cho các em học sinh. Những tiết mục hát, múa, nhảy dân gian, nhảy hiện đại... đã đem lại cho cả thầy và trò những tiếng cười, nhiều niềm vui và làm cho buổi ngoại khóa thêm phải rộn ràng. trong 14 tiết mục tham gia giao lưu, có 6 tiết mục xuất sắc nhất của lớp 4B, 4C, 5B, 1A,1B,1C được BGK chọn biễu diễn chào mừng trong buổi lễ mít tinh kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Bên cạnh đó, phong trào xây dựng trường lớp xanh sạch đẹp chào mừng ngày 20-11 của các lớp cũng thật đa dạng, phong phú và đẹp mắt. Học sinh , GV khối lớp 4,5 cùng tham gia 1 buổi lao động vệ sinh đường làng, ngõ xóm hưởng ứng  phong trào xây dựng nông mới ở địa phương. Hội CMHS ủng hộ các lớp nhiều chậu hoa để trang trí đẹp khuôn viên lớp học; Tất cả các bồn hoa trong khuôn viên nhà trường được cải tạo lại và trồng mới hoàn toàn rất đẹp mắt góp phần làm đẹp cảnh quan nhà trường. tiêu biểu có lớp 1B, 1C, 5B, 4B, 3A, 3B.

       Tôn vinh người thầy đã trở thành đã trở thành đạo lý, tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế mà các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường TH Hương Giang đã diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả tốt đẹp. Trong đợt thi đua này có nhiều thầy cô đã có nhiều đóng góp công sức của mình trong các phong trào, các hoạt động thi đua của trường của lớp Tiêu biểu có các cô: Phạm Thu Hương, Cô Hồ Thị Liễu, Cô Nguyễn Thị Linh, Cô Hồ Thị Hương Lam, Cô Trần Thị Hải, Cô Nguyễn Thị Hồng, Cô Đặng Thị Liên, Thầy Bùi Văn Thỏa, Cô Đinh Thị Lộc.

( Một số hình ảnh của các hoạt động của nhà trường)

                                                                                                                        ( Bài viết và ảnh: Quang Dũng)


Tác giả: Phạm Quang Dũng
Nguồn:thhuonggiang.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan