A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô "Tổng" Nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ

Nếu có dịp về thăm Liên đội trường TH Hương Giang bạn sẽ cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong mọi hoạt động của Đội. Và ở đây bạn còn được gặp chị Nguyễn Lê Thanh Huyền, một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi.
Nếu có dịp về thăm Liên đội trường TH Hương Giang bạn sẽ cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong mọi hoạt động của Đội. Và ở đây bạn còn được gặp chị Nguyễn Lê Thanh Huyền, một Tổng phụ trách Đội năng động, nhiệt tình với khuôn mặt xinh tươi và nụ cười hiền hậu luôn nở trên môi. 
Đã nhiều lần được gặp chị song mỗi lần gặp là mỗi lần chị để lại trong tôi những ấn tượng khó quên không chỉ bởi con người cởi mở, gần gũi mà còn bởi sự gương mẫu, nhạy bén trong công việc, nhất là hoạt động Đội.Sinh năm 1983, Tốt nghiệp Sư phạm Âm Nhạc Hà Tĩnh năm 2005, cô Nguyễn Lê Thanh Huyền về nhận công tác tại trường Tiểu học Thị Trấn Hương Khê. Mọi sự khởi đầu vốn đã khó khăn với một giáo viên trẻ mới ra trường nay lại càng bỡ ngỡ hơn bởi chị được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội... Thế nhưng mọi khó khăn rồi cũng dần vượt qua chính nhờ vào tinh thần luôn cầu tiến, không ngừng học hỏi, tìm tòi nghiên cứu trong công việc và lòng yêu nghề mến trẻ cứ thế lớn dậy trong chị lúc nào không rõ.
Đến năm 2008, cô được điều chuyển công tác về trường tiểu học Hương Giang, Hương Khê Hà Tĩnh. Và cũng thời gian này cô xây dựng gia đình với chú bộ đội là bạn học thời cấp 3. Còn nhớ những ngày đầu về trường Tiểu học Hương Giang, vượt quãng đường bùn lầy lội dài hơn 8km. Cứ thế, suốt cả 10 năm liền với bao khó khăn thử thách, cô giáo Huyền vẫn bám trường, bám lớp, đưa hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của liên đội đi lên không ngừng. Không phụ công sức và sự cô gắng của cô giáo Thanh Huyền, bảy năm sau khi ra trường, cô đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Và đây cũng là động lực lớn giúp cô thực hiện tốt vai trò phụ trách Đội bằng tất cả nhiệt huyết và lòng yêu nghề của mình. Đối với học sinh cô cũng động viên và tạo ra nhiều mô hình, sân chơi nhằm giúp các em học tập và rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Liên đội trường Tiểu học Hương Giang liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc, năm học 2016-2017, Liên đội là lá cờ đầu về công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà và được nhận Bằng khen do Trung ương Đoàn trao tặng. Ở mái trường xa trung tâm huyện lỵ, khó khăn không ít song với chị đó còn là một trọng trách khá nặng nề. Thế nhưng công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội trường Tiểu học Hương Giang từ khi có chị Tổng phụ trách mới về dìu dắt hoạt động càng có chiều sâu và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hàng năm, chị đã tạo ra nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo đội viên thiếu niên nhi đồng tham gia: Thi đua tuần học tốt, tháng học tốt; Đôi bạn cùng tiến; Chiếc áo tặng bạn, Mô hình An toàn giao thông tại trường; Giúp bạn đến trường; Vui để học, Hội thi Rung chuông vàng, Kiến thức quanh em; Ngoại khóa, Dã ngoại... Năm học 2016-2017, chị còn tạo ra sân chơi “Rèn kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học” thông qua hình thức sinh hoạt chủ đề, giúp các em được nói, được chơi, được chia sẻ, bày tỏ cảm xúc, mong muốn, và đặc biệt giúp các em tự rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin cho các em. Và đội nghi thức, văn nghệ của Liên đội với sự tập luyện của cô giáo Huyền đã trở thành lực lượng nòng cốt tham gia và phục vụ các hoạt động lớn của Địa phương: Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, thành lập Đảng, Hội khỏe phù đổng, Đại hội TDT... Liên tục 10 năm liền (từ 2008 đến 2017) liên đội luôn đạt danh hiệu VMXS, trong đó 6 năm là lá cờ đầu của huyện và 2 năm được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.
Vào nghề 12 năm thì đã có 12 năm tham gia làm Tổng phụ trách Đội, Khá bận rộn nhưng chị luôn sắp xếp cho mình một quỹ thời gian khoa học, hợp lý, giờ nào việc ấy, vừa hoàn thành nhiệm vụ của người phụ trách, vừa làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình. Mặc dù chồng là bộ đội công tác xa nhà, một mình nuôi dạy hai con nhỏ, nhưng chị vẫn hoàn thành vai trò của một hậu phương vững chắc. Chị tâm sự: “Mong muốn lớn nhất của tôi là làm thế nào để đưa Liên đội ngày càng lớn mạnh đi lên, đem lại nhiều thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với truyền thống của Đội, bên cạnh đó giúp học sinh rèn luyện kỹ năng cho mình trong học tập và sinh hoạt... Được như ngày hôm nay chính là nhờ sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và những học sinh thân yêu của tôi”.
 Những nỗ lực và chịu khó của cô giáo Nguyễn Lê Thanh Huyền đã luôn giúp chị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tô thắm thêm cho sự nghiệp giáo dục của Trường Tiểu học Hương Giang nói riêng và huyện Hương Khê nói chung. Gần 12 năm bền bỉ chăm lo cho các em, cô Thanh Huyền như tấm gương sáng giữa vườn hoa phụ trách Đội đáng được biểu dương khen ngợi. Và cái tên cô giáo Thanh Huyền đã trở nên gần gũi, đáng yêu với học sinh trường Tiểu học Hương Giang chính bằng lòng nhiệt huyết và nhờ lòng yêu nghề, mến trẻ...
 
Một số hình ảnh hoạt động của cô TPT trong những năm qua. 


( Cô TPT đang cắt tóc cho học sinh)(Cô Tổng  Phụ Trách đang đi cùng nhà thiện nguyện đến thăm Học sinh có hoàn cảnh khó khăn)


( Cô TPT đang cùng học sinh trải nghiệm thu hoạch Ngô giúp người dân địa phương)

( Cô TPT tham gia hát dân ca trong HĐNGLL)
(Cô TPT đang Tổ chức thi nghi thức Đội cho học sinh)

Cô TPT cùng học sinh tham gia kề chuyện đạo đức Bác Hồ(Cô TPT Cùng học sinh tham gia kể chuyện đạo đức Bác Hồ)
cô TPT cùng HS trải nghiệm gói bánh chưng tặng bạn nghèo ăn tết
( Tổ chức cho học sinh trải nghiệm gói bánh chưng tặng bạn nghèo ăn tết)


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết