A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

23 học sinh đạt giải tại Hội thi Tin học trẻ huyện Hương Khê năm 2022

(Baohatinh.vn) - Ngoài việc tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh Hà Tĩnh, Hội thi Tin học trẻ huyện Hương Khê còn là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo để ứng dụng vào đời sống xã hội.

Huyện đoàn Hương Khê vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2022 với sự tham gia của 50 em học sinh tiểu học và THCS trên toàn huyện. Trong đó, có 33 em học sinh đến từ 13 trường tiểu học và 17 em đến từ 5 trường THCS trên địa bàn.

Trong thời gian 1 ngày (23/5), các thí sinh thực hiện 2 phần thi: lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, các thuật ngữ tin học, suy luận logic.

Phần thực hành, các em học sinh THCS giải các bài toán thuộc chương trình THCS, dựa trên thư viện ngôn ngữ PASCAL do ban giám khảo cung cấp, thời gian làm bài 150 phút. Học sinh tiểu học thi sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế, thời gian thi là 100 phút.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất bậc tiểu học cho em Trần Minh Quân (Trường Tiểu học Phúc Trạch) và 1 giải nhất bậc THCS cho em Hoàng Đức An (Trường THCS Phúc Đồng).

Đồng thời, trao 3 giải nhì cho học sinh bậc tiểu học và 1 giải nhì cho học sinh bậc THCS...

...trao 3 giải ba cho học sinh bậc tiểu học và 2 giải ba cho học sinh bậc THCS...

... trao 9 giải khuyến khích cho học sinh bậc tiểu học và 3 giải khuyến khích cho học sinh bậc THCS. Sau hội thi, Ban Tổ chức cũng chọn 3 thí sinh khối tiểu học và 3 thí sinh khối THCS tham dự hội thi tin học trẻ cấp tỉnh thời gian tới.


Tác giả: Trí Quân - Dương Chiến
Nguồn:Báo Hà Tĩnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết