Ảnh chụp màn hình địa chỉ truy cập phiên bản điện tử các bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 do NXBGDVN tổ chức biên soạn nxbgd.vn/sachdientu .

Bạn đọc có thể truy cập sách điện tử của 4 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo, Cùng học để phát triển năng lực và Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục theo 2 cách như sau:

- Truy cập địa chỉ nxbgd.vn/sachdientu và chọn 1 trong 4 bộ sách để đọc sách điện tử của bộ sách tương ứng;

- Truy cập website nxbgd.vn, mở menu SÁCH ĐIỆN TỬ và chọn 1 trong 4 bộ sách để đọc sách điện tử của bộ sách tương ứng.

Tại đây, giáo viên, học sinh có thể nghiên cứu phiên bản điện tử của tất cả các cuốn SGK đồng thời được cung cấp thêm những thông tin hữu ích, các câu hỏi và trả lời các vấn đề xung quanh nội dung của từng cuốn sách.

Ngoài ra, để giáo viên có điều kiện tìm hiểu, tiếp cận sâu hơn với các bộ SGK, NXBGDVN đã đăng tải các tài liệu (định dạng power point) giới thiệu SGK, sách giáo viên, cùng với đó là các video tiết dạy minh họa của các môn học tại địa chỉ: http://nxbgd.vn/taphuan. Với các câu hỏi cần giải đáp và góp ý liên quan đến SGK mới của NXBGDVN, giáo viên có thể gửi e-mail theo địa chỉ: hoidapsgk@nxbgd.vn.

Ngoài phiên bản điện tử, đến thời điểm này, NXBGDVN đã triển khai cung ứng 50.000 bộ SGK thuộc 4 bộ sách tới các cơ sở giáo dục tại 63 tỉnh thành trong cả nước phục vụ nhiệm vụ lựa chọn SGK lớp 1 triển khai từ năm học 2020-2021.
 

    Ảnh chụp màn hình địa chỉ truy cập nền tảng sách điện tử của NXBGVN hanhtrangso.nxbgd.vn  

Nền tảng sách điện tử của NXBGDVN với tên gọi Hành trang số được xây dựng với những tính năng sau:

- Cung cấp phiên bản sách điện tử với những công cụ trải nghiệm sách online và hỗ trợ tích cực việc dạy và học, qua đó phát huy toàn diện tiềm năng của các bộ SGK;

- Cung cấp kho học liệu và bài tập bổ trợ phục vụ việc tự học của học sinh và soạn giáo án, bài giảng của giáo viên;

- Cung cấp mô hình lớp học trực tuyến phục vụ việc quản trị lớp học, khai thác tối ưu những thế mạnh của việc áp dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học, quản trị lớp học và đánh giá năng lực học sinh.

              Ảnh chụp màn hình địa chỉ truy cập nền tảng tập huấn của NXBGVN taphuan.nxbgd.vn 

Song hành cùng nền tảng sách điện tử Hành trang số, nền tảng Tập huấn của NXBGDVN được xây dựng với mục tiêu tập huấn giáo viên dạy học theo SGK mới theo Chương trình GDPT 2018. Nền tảng Tập huấn cung cấp những tài liệu hỗ trợ bộ SGK mới như: tài liệu giới thiệu bộ sách, tài liệu giới thiệu chi tiết môn học, bài giảng tham khảo… nhằm giúp nhà trường và giáo viên tiếp cận tư liệu, kiến thức hỗ trợ việc xây dựng giáo án và bài giảng.

Nền tảng Tập huấn cũng được xây dựng những chức năng như kiểm tra tập huấn, nhằm hỗ trợ các cấp quản lý triển khai việc kiểm tra mức độ hoàn thiện khóa tập huấn của giáo viên trong địa phương theo cách thức hệ thống và tập trung qua công cụ thống kê tập huấn.